Chợ cẩm thạch ở Hồng Kông

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Chợ cẩm thạch ở Hồng KôngKý tự Trung Quốc trên cẩm thạch là một sự kết hợp bày tỏ vẻ đẹp và sự tinh khiết, nhưng sâu xa hơn vẻ bề ngoài là ý nghĩa của nó đối với người Trung Quốc. Cẩm thạch đã từ lâu được xem là gắn liền với tuổi thọ và sức khỏe tốt trong văn hóa Trung Quốc, là một chất liệu được đánh giá mang lại điềm lành may mắn. Vài trẻ sơ sinh Hồng Kông sẽ không thể bắt đầu cuộc sống mà không có một vòng đeo tay bằng cẩm thạch từ bà ngoại, và người dân ở mọi lứa tuổi nhận được bùa hộ mệnh mới mỗi năm dựa trên các dấu hiệu hoàng đạo của họ tính theo niên lịch Trung Quốc cổ đại.
Tại Hong Kong, kinh doanh cẩm thạch hoạt động tích cực nhất là tại Chợ Cẩm Thạch ở Kowloon. Trong khi có rất nhiều sự phát triển trở lại trong khu vực trong những năm gần đây, một số di tích quá khứ đã được lưu lại, chẳng hạn như đồn cảnh sát thời thuộc địa. Gần đó, khối đá cẩm thạch nặng ba tấn đặt tại Canton Road được gọi là phố cẩm thạch. Tuy nhiên, nếu mua sắm khiến bạn thích thú về kiến ​​trúc và di tích, bạn sẽ không phải thất vọng với chất lượng và số lượng của cẩm thạch được bán bởi hơn 400 gian hàng ở đây. Các mặt hàng phổ biến nhất đuợc lựa chọn là các phụ kiện cẩm thạch, bao gồm nhẫn, vòng đeo tay, mặt dây chuyền và hoa tai, nhưng cũng có một số hình dạng kỳ lạ hơn.
Bạn có biết?

Cẩm thạch thay đổi màu từ xanh thẳm sang màu vàng, nâu và trắng. Cẩm thạch chất lượng hàng đầu là màu xanh lá cây trong suốt và rất đắc tiền. Hầu hết các miếng cẩm thạch có pha một chút màu vàng, nhưng không có màu nâu hoặc màu xám phải bên trong . Cẩm thạch được bán tại Hồng Kông chủ yếu là loại đá từ Myanmar, trong đó dòng sản phẩm tự nhiên được tẩm polyme hoặc được nhuộm để tăng cường màu sắc cho nó. Cẩm thạch tốt nhất là mờ. Cẩm thạch có vân mây thường có giá trị nhỏ.

Nếu bạn thích ý tưởng của việc có một chút kiểm soát nhiều hơn đối với may mắn trong cuộc sống của bạn, đây là nơi hấp dẫn niềm say mê may mắn đích thực của Người Trung Quốc. Dựa trên năm bạn được sinh ra, và theo niên lịch Trung Quốc, bạn sẽ đeo một động vật phù hợp với bạn và nên được thay đổi mỗi năm theo tài sản thay đổi của bạn. Những người canh giữ gian hàng sẽ có thể giúp bạn lựa chọn một con vật đúng. Nếu nhu cầu của bạn muốn đẹp hơn một chút, người bán hàng cũng sẽ vui vẻ làm thay đổi chút ít hoặc thậm chí điều chỉnh theo ý thích riêng của bạn.

Và hãy nhớ mỉm cười nếu miếng cẩm thạch của bạn bị vỡ, bởi vì đây chỉ đơn thuần theo suy nghĩ của bạn là sự xui xẻo của bạn đã được miếng cẩm thạch chịu thay. Bạn bắt buộc sẽ phải thay thế nó, có thêm một lý do tốt để quay trở lại Hồng Kông.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác