Con đường dành cho người không sợ chết

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Con đường dành cho người không sợ chết Bất chấp địa hình hiểm trở, con đường 'vua chúa' này vẫn thu hút rất nhiều khách thăm quan. 

Năm 1901, con đường có tên gọi El Caminito de Rey đã được xây dựng trên hẻm núi El Chorro để phục vụ cho việc xây dựng các nhà máy thủy điện đã được hoàn thành. Vì địa hình vô cùng hiểm trở nên con đường này phải mất tới 4 năm mới hoàn thành. Sau 20 năm khi con đường được hoàn thành, đức vua Alfonso XIII đã vượt qua con đường này và cho khánh thành một con đập mới. Để kỉ niệm chuyến đi của vua, người dân nơi đây đã đổi tên con đường thành El caminito de Rey (Con đường nhỏ của vua). Tuy nhiên sau khi vua Alfonso băng hà, con đường này cũng dần trở nên bị quên lãng và cây cầu được xây dựng đã bị hư hỏng nặng nề.

Du lich kham pha, viet nam. chau a
 

Bất chấp địa hình hiểm trở có rất nhiều người vẫn đi chinh phục qua con đường này
 

Trong suốt một thời gian dài, con đường El Caminito de Rey này đã nằm trong quên lãng và không ai lại gần. Tuy nhiên thời gian gần đây mọi người bắt đầu đổ xô đến con đường này để du lịch và vượt qua. Cái giá của việc tham gia vào những cuộc du lịch mạo hiểm này là đã có rất nhiều người tử nạn trên con đường nguy hiểm này.


 Du lich kham pha, viet nam. chau a

Con đường El Caminito de Rey vô cùng hiểm trở chênh vênh trên núi cao
 

Hiện tại đường El Caminito de Rey chỉ còn chiều dài là 100m và chỉ rộng có 1m. Phía bên dưới con đường này là sông và suối với địa hình vô cùng hiểm trở. Gần đây nhất 4 người đã bị tử nạn trên con đường nguy hiểm này. Trước tình hình nguy hiểm của cây cầu, chính phủ Tây Ban Nha đã chính thức cảnh báo người dân, tuy nhiên hàng ngày con đường này vẫn phải tiếp hàng chục, thậm chí là hàng trăm những 'anh hùng'... điếc không sợ súng đến để chinh phục và vượt qua đây.


 
Theo vzone

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác