Đại lộ danh vọng Hồng Kông

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Đại lộ danh vọng Hồng Kông
Nhờ những nỗ lực của ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông, qua nhiều thế kỉ, người dân Châu Á và trên thế giới đã quen thuộc với các điểm tham quan của thành phố thậm chí trước khi họ đặt chân đến đây.

Đại lộ ngôi sao vinh danh những tên tuổi diễn viên điện ảnh đã góp phần biến Hồng Kông trở thành "Hollywood của phương Đông". Đây là điểm tham quan mang đến cho du khách một cái nhìn bao quát về cảnh quan điển hình của thành phố: đường chân trời vinh quang, ở trên ngọn núi The Peak

Với những bức tượng, dấu vân tay của những người nổi tiếng, cột sơn đỏ miêu tả quá trình làm phim, bức tượng đúng bằng kích thước ngoài đời mô tả nhân vật của Lý Tiểu Long trong Long tranh hổ đấu và tượng bằng đồng của McDull - nhân vật phim hoạt hình nổi tiếng, đại lộ ngôi sao ở khu Tiêm Sa Chủy dọc cảng Victoria đã tôn vinh ánh sáng của ngành điện ảnh Hồng Kông.

Bạn có biết?


"Bạn có thể theo dõi quá trình hơn một thế kỷ của điện ảnh Hồng Kông trên Đại Lộ các Ngôi sao, bắt đầu với Lai Man Wai, được xem là “cha đẻ” của ngành điện ảnh Hồng Kông. Ông là người đạo diễn cho bộ phim đầu tiên của Hồng Kông "Zhuangzi Tests his Wife" năm 1913. Đại lộ các ngôi sao còn vinh danh các siêu sao quốc tế đương thời, bao gồm Jacky Chan và Châu Nhuận Phát.

"Không khí ở đây luôn luôn sống động, mỗi tháng có khoảng 30 buổi trình diễn, gồm có trình diễn âm nhạc, kịch nói và khiêu vũ. Đây cũng là nơi tuyệt vời để ngắm màn trình diễn ánh sáng "A Symphony of Lights".

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác