Du lịch đến các nước an toàn nhất thế giới

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Du lịch đến các nước an toàn nhất thế giớiDựa vào những tiêu chí khác nhau như: thiên tai, dịch bệnh, làn sóng chính trị, xã hội, chiến tranh, khủng bố...các chuyên gia nghiên cứu của Mỹ đã công bố một số quốc gia an toàn nhất thế giới đối với du khách, trong đó dẫn đầu là Thụy Sỹ, Newzealand và Singapore
Để đưa ra bản danh sách này các chuyên gia Mỹ đã phải dựa trên nhiều kết quả thống kê, báo cáo của các cơ quan chuyên môn của Mỹ, các nghiên cứu  của Liên Hợp Quốc về lĩnh vựa an ninh trên thế giới.

Thụy Sĩ là đất  nước không chỉ đẹp về phong cảnh, mà an ninh trật tự, an toàn xã hội rất được bảo đảm, rất ít các tệ nạn xã hội, gần như là không có tình trạng khủng bố, biểu tình chống đối. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết, khí hậu nơi đây cũng khá ôn hoà, ít bị thiên tai dịch bệnh hoành hành. Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất ở đất nước này chính là vấn đề “bụng dạ” nếu ăn quá nhiều món đặc sản - nước sốt đun sẽ rất dễ bị “đi nhanh về chậm”.

diem-du-lich-an-toan-1.jpg

Đứng thứ 2 trong danh sách được lựa chọn là quốc gia an toàn với du khách chính là  Newzealand, đất nước rất có sức hấp dẫn với du khách thế giới. Hàng năm có hàng triệu lượt người tới thăm quan và nghỉ mát ở đất nước này. Đây là đất nước có rất nhiều phong cảnh đẹp, lãng mạn, là điểm đến nghỉ ngơi và an dưỡng rất tuyệt vời. Khi đến đây họ rất yên tâm để nghỉ ngơi và an dưỡng mà không hề phải lo sợ tình trạng khủng bố, tệ nạn xã hội hay biểu tình, bạo loạn như ở một vài đất nước khác.

diem-du-lich-an-toan-2.jpg

Đứng thứ ba trong bản danh sách này chính là Singapore. Đây là một quốc gia rất ít gặp thiên tai, dịch bệnh, người dân rất tôn trọng luật pháp, công tác chống khủng bố và tội phạm xã hội rất được chú trọng, do đó Singapore đã được lựa chọn là một trong những quốc gia an toàn nhất cho các du khách.Có lẽ chỉ có một điều lo ngại duy nhất đối với du khách khi đến đất nước này chính là nắng nóng hoặc chi phí cho việc đi shopping tại các cửa hàng, các siêu thị, các trung tâm thương mại lớn nằm dọc trên phố Orchard Road.

Ngoài ra, trong bản danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới với du khách này còn có
Những nước an toàn nhất để du lịch 1

diem-du-lich-an-toan-3.jpg

Quần đảo ABC của Hà Lan gồm 3 hòn đảo Aruba, Bonaire và Curacao có những bãi biển lý tưởng. Quần đảo này còn có tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp.

diem-du-lich-an-toan-4.jpg

Hawaii: Nhờ nền kinh tế ổn định và dựa chủ yếu vào du lịch nên Hawaii không hề có tội phạm. Từ tour du lịch núi lửa cho tới lặn biển, Hawaii là điểm đến lý tưởng.

diem-du-lich-an-toan-5.jpg

Áo là quê hương của nền kiến trúc kỳ vĩ, không giống bất kể nơi đâu trên thế giới, với đỉnh tuyết phủ Alps. Dù lịch sử các thành phố ở Áo như Thủ đô Vienna từng xảy ra nhiều biến động, nhưng ngày nay, Áo trở thành điểm đến an toàn.

diem-du-lich-an-toan-6.jpg

Cyprus là nơi người dân sống hướng về gia đình, tỷ lệ tội phạm thấp trong lịch sử vì đây là căn cứ của quân đội Anh.

Chi Na (TTVN)
TH
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác