Manila, Philippines

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Manila, Philippines

Cộng hòa Philippines nằm trong khu vực Đông Nam Á có thủ đô là Manila và vô số các hòn đảo vây quanh. Diện tích Philippines trải dài đến 750 dặm tương đương với 1.210km và có đến 7.107 hòn đảo bao bọc xung quanh đất nước, được gọi là quần đảo Philippines. Trong đó có đến 700 đảo có người dân sinh sống. Philippines được chia thành 3 miền rõ ràng và tên ba miền được đặt theo tên ba đảo chính của Philippines. Bán đảo Luzon tọa lạc ở phía Bắc đất nước, Visayas nằm giữa đất nước, và cuối cùng là Mindanao nằm ở phía Nam đất nước. Philippines là một đất nước nhiệt đới, vì thế khí hậu chính yếu tại nơi này vẫn là nóng ấm. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 26,5 độ, một nhiệt độ dễ thích nghi cho các khách du lịch đến từ Châu Á.

Du lich kham pha, viet nam, chau aNgười dân Philippines sử dụng tiếng Tagalog, đây là một loại ngôn ngữ được xem như tiếng mẹ đẻ của đất nước này. Giống như quốc ngữ của Việt Nam. Và tiếng Anh là ngôn ngữ  thứ hai được dùng nhiều sau tiếng Tagalog. Một điểm thú vị của đất nước này nữa là họ có các loại ngôn ngữ riêng cho từng vùng miền. Do chịu sự thống trị của người Tây Ban Nha năm xưa nên giờ đây, tiếng Tây Ban Nha vẫn còn được người dân nước này sử dụng, xem như một loại ngôn ngữ cao cấp của giới thượng lưu.

Phần đông người dân nơi đây theo đạo Thiên Chúa Giáo, do đó các ngôi thánh đường chiếm một phần không nhỏ trong các công trình kiến trúc tại Philippines. Tuy không lớn mạnh bằng đạo Chúa nhưng các đạo Hồi, đạo Hindu và Phật Giáo cũng đưọc một số cộng đồng phát triển vững mạnh cho đến ngày nay. Philippines nằm trong nhóm những nước đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Các khu mua sắm thương mại, những quan cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng một nền văn hóa mang đậm tính lịch sử sẽ cho du khách một cái nhìn hoàn toàn mới về đất nước Philppines.

Manila, Philippines


Du lich kham pha, viet nam, chau aManila là thành phố nằm ở bờ Đông của Vịnh Manila trên đảo Luzon. Là một vùng đô thị rộng lớn với dân số ước tính khoảng 10 triệu người. Manila là thủ đô của Philippines, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của nước này. Thủ đô Manila được xếp vào danh sách những thành phố đô thị hóa dạng đặc biệt. Vào thế kỷ thứ 16, Manila từ một thị trấn Hồi Giáo nhỏ, đã phát triển thành thủ đô Manila dưới sự cai trị của thực dân Tây Ban Nha. Từ đó, Manila liên tục phát triển về kinh tế lẫn chính trị. Chính thức độc lập từ năm 1975, đến nay thủ đô Manila là nơi có số dân nội thị đông nhất đất nước với 1,5 triệu dân. Ngày nay, Manila vẫn là cái nôi văn hóa, chính trị và kinh tế bậc nhất Philippines và không ngừng nâng cao hơn nữa.

Tuy được xếp vào hàng đô thị hóa bậc cao nhưng Manila vẫn không mất đi vẻ đẹp tiềm ẩn của mình. Bên cạnh các khu mua sắm hiện đại và nhộn nhịp thì Manila vẫn còn đó một nét cổ kính hoang dại thu hút một phần đông lượng khách du lịch ghé thăm hằng năm. Nào là khu tòa thành cổ do người Tây Ban Nha xây dựng với lối kiến trúc Gothic độc đáo, pháo đài Santiago lừng lẫy một thời, công viên Rizal rộng lớn hay khu mua sắm nổi tiếng Makita đều là những điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách.

Bên cạnh đó, Manila còn thu hút khách bằng các nền văn hóa khác. Với văn hóa lịch sử thì Manila có vô số những ngôi thánh đường mấy trăm năm tuổi được Unessco công nhận. Hay với văn hóa ẩm thực thì du khách sẽ tha hồ thưởng thức những món ăn đặc sản Philippins, các món ăn phương Tây nổi tiếng tại khu trung tâm thành phố. Thủ đô Manila là nơi tập trung nhiều dân cư nên các lễ hội hầu như diễn ra liên tục. Mỗi một lễ hội đều có nét đặc sắc riêng, hấp dẫn những người tham dự. Những tập tục truyền thống được người dân Manila tái hiện lại một cách rõ rệt qua các lần lễ hội. Du khách có thể nhiệt tình tham gia các lễ hội để hòa mình vào cuộc sống thú vị của người dân nơi này. Còn gì thú vị hơn khi được dạo bước trong một thành phố cổ, tham dự những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, và chìm đắm trong một không gian cổ xưa nhưng không kém phần hiện đại chỉ có thể có khi du khách đến thăm thành phố Manila.

Theo Manila

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác