Những hòn đảo rắn đáng sợ nhất thế giới

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Những hòn đảo rắn đáng sợ nhất thế giớiĐảo lha de Queimada Grande của Brazil có nhiều loài rắn độc. Có loài độc gấp 5 lần so với họ hàng của chúng sinh sống ở những vùng khác vì chúng bắt chim làm thức ăn thay vì động vật có vú.

lha de Queimada Grande là một hòn đảo gồ ghề nằm ở Đại Tây Dương, bang São Paulo của Brazil. Đảo Rắn này có diện tích vào khoảng 430.000 m2 và hiện chỉ có duy nhất một người gác đèn hải đăng sinh sống trên đảo. Công việc của người gác đèn thật nguy hiểm và căng thẳng bởi mọi tấc đất trên hòn đảo đều có rắn sinh sống, chủ yếu là rắn độc. Loài rắn Golden Lancehead Vipers/Rắn hổ lục đầu vàng là một trong những loài độc nhất trái đất cũng ở trên đảo này.

nhung-honhao-ran-dang-so-3.jpg

Đảo St. Thomas (Bulgari)
là một hòn đảo nhỏ, diện tích chỉ vẻn vẹn có 0,012 km2 nhưng lại được biết đến nhiều vì ở đó có là loài rắn ăn cá sống ở vùng nước xung quanh hòn đảo.

nhung-honhao-ran-dang-so-5.jpg

Pulau Kalampunian Damit, Malaysia nhỏ nhất trong số 3 hòn đảo hình thành nên công viên Pulau Tiga ở ngoài khơi Sabah (Malaysia). Pulau Kalampunian Damit là nơi loài rắn biển độc địa phương đến đây giao phối.

nhung-honhao-ran-dang-so-7.jpg

Đảo Serpent, Ukraine còn có tên khác là Ostriv Zmiinyi hay đảo rắn. Đảo này hình thành từ những tảng đá núi lửa, nằm ở Biển Đen ngoài khơi Romania và Ukraine. Diện tích đảo là 0,17 km2, dân số khoảng 100 người sống trong làng Bile trên đảo mặc dù không có nguồn nước dự trữ nào. Có tên là đảo rắn nhưng thực chất, rắn không phải là điểm nổi bật của đảo này.

nhung-honhao-ran-dang-so-8.jpg

Golem Grad nằm trên hồ Prespa thuộc biên giới của Albania, Hy Lạp và Macedonia. Theo tiếng Macedonia, Golem Grad nghĩa là thành phố lớn. Tuy nhiên, thành phố này không có người ở, chỉ có một khu tu viện trên đó. Đảo Golem Grad còn được gọi với cái tên khác là đảo rắn. Từ năm 2008, đảo mở cửa đón du khách tới thăm những ngôi nhà, nhà thờ La Mã bị tàn lụi. Tuy nhiên, du khách vẫn phải để ý đề phòng rắn cắn.

nhung-honhao-ran-dang-so-10.jpg

Đảo rắn ở Boston (Mỹ) còn có tên gọi khác là đảo Bare có diện tích 12.000 m2, chỉ cao hơn mực nước biển hơn 3 m tại điểm cao nhất. Đảo này nằm trong khu giải trí quốc gia quần đảo Boston Harbor.

 

 Đỗ Quyên
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác