Shangri-La thung lũng huyền thoại

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Shangri-La thung lũng huyền thoại Thành phố Shangri-La thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc là điểm du lịch hấp dẫn với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những ngôi chùa theo kiến trúc Phật giáo Tây Tạng…

Mùa hạ nơi đây đẹp hơn khi cỏ cây căng tràn sức sống, những triền đồi trải đầy hoa nở, mây núi trập trùng như tranh thủy mặc. Shangri-La nằm trong một góc phố nhỏ, ẩn mình sâu trong phố chính với những con đường lát đá đậm phong cách kiến trúc Tây Tạng. Thành phố chào đón khách du lịch với sự thanh bình và yên ả.

 Blog du lich, viet nam, chau a
Những hồ nước ngọt phẳng lặng, nằm phơi mình bên dãy núi cao tạo cảm giác yên bình cho thị trấn.

Các gian hàng bày nhiều sản phẩm dân gian của người Tạng. Những chiếc vòng đeo tay và khuyên tai đủ màu sắc; chiếc chuông có tiếng kêu leng keng vui tai; búp bê mang hình ảnh những cô bé dân tộc Nạp Tây Tạng hoặc Moshua; các con bò Yak nhồi bông nhỏ xinh. Ngoài ra, cặp, túi làm từ da thuộc là những món quà thú vị cho khách du lịch.

 Blog du lich, viet nam, chau a
Những món quà lưu niệm đặc trưng Shangri-La.

Đến với Shangri-La, một địa danh không thể bỏ qua là ngôi chùa Đại Phật Tự nằm trên ngọn đồi trong khu cổ trấn. Bạn có thể nhìn toàn cảnh khu thành cổ khi đến đây. “Pháp luân kinh quay” khổng lồ cao 24 m (còn gọi là vòng quay tụng chú) trong sân chùa được cho là lớn nhất thế giới.

Người dân nơi đây tin rằng vừa niệm Phật vừa dùng tay kéo “Pháp luân kinh quay” nhiều vòng sẽ đem lại những điều an lành, như ý. Bởi vậy, hình ảnh “Pháp luân kinh quay” được mạ vàng, chạm trổ hình Phật với những vòng quay không dứt giúp tăng thêm vẻ uy nghiêm, thanh khiết của ngôi chùa.

 Blog du lich, viet nam, chau a
Chùa Đại Phật Tự nằm trên một ngọn đồi.

Theo Asiana Travel

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác