Xuất Nhập cảnh vào Hồng kông

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Xuất Nhập cảnh vào Hồng kông
Nhìn chung, các du khách tới Hong Kong phải có một hộ chiếu có hiệu lực ít nhất một tháng kể từ sau kỳ nghỉ của họ tại Hong Kong. Tuy nhiên, giấy tờ cấp cho người nước ngoài phải có hiệu lực tối thiểu 02 tháng sau kỳ nghỉ. Xin hãy liên hệ Phòng Xuất Nhập cảnh để biết thêm chi tiết.

Công dân của hầu hết các nước đều không yêu cầu visa khi du lịch Hong Kong và có thể ở đây từ 7 tới 180 ngày, tùy thuộc vào quốc tịch. Nếu bạn không chắn chắn về việc này, hãy kiểm tra tại bất cứ Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự quán Trung Quốc. Bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về yêu cầu via tại trang web của Phòng Xuất Nhập cảnh.

Lên hệ One Travel International để đặt ngay tour du lich Hong Kong


Hộ chiếu du lịch tới Đặc Khu hành chính Hong Kong


Hộ chiếu du lịch này đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh cho những khách du lịch thường xuyên mang hộ chiếu có hiệu lực và được phép tới Hong Kong mà không cần visa hay giấy phép nhập cảnh.

Tiêu chí xin hộ chiếu du lịch


Bạn phải có nhu cầu thực sự tới Hong Kong thường xuyên và Bạn đã từng đến Hong Kong trước đó 2 hoặc 3 lần (không bao gồm các chuyến đi tới Trung Hoa lục địa hay Macao) trong vòng 12 tháng trước ngày đăng ký hoặc
  
Chuyến đi của bạn mang lại nhiều lợi ích cho Hong Kong.

Người mang hộ chiếu du lịch có thể sử dụng quầy thủ tục dành cho người dân Hong Kong để thực hiện các thủ tục nhập cảnh đơn giản

Để biết thêm Thông tin chi tiết về hộ chiếu du lịch và tải đơn xin đăng ký làm hộ chiếu du lịch, truy cập website của Phòng Xuất Nhập Cảnh.
 
E-channel - Chương trình thông quan nhập cảnh tự động dành cho du khách thường xuyên
Khách du lịch thường xuyên tới Hong Kong có thể tận hưởng sự tiện nghi của chương trình thông quan xuất nhập cảnh tự động (e-channels), cung cấp các thủ tục nhập cảnh đơn giản và nhanh chóng

Tiêu chí phù hợp:


1.     Từ 18 tuổi trở lên
2.     Có giấy tờ du lịch hợp lệ, và tùy từng trường hợp, phải có thẻ visa nhập cảnh nhiều lần
3.     Mang theo một trong các giấy tờ sau:

 •     Thẻ du lịch HKSAR travel Pass
 •     Thẻ du lịch APEC Business Travel Card với mã HKG in trên mặt sau:
 •     Thẻ khách hàng thường xuyên cho hãng hàng không quốc tế Hong Kong cấp
 •     Thẻ hội viên của chương trình khách hàng thường xuyên do những hãng hàng không tham gia chương trình này cung cấp (hãy đăng ký với hãng hàng không của bạn)

4.  Du khách không có những giấy tờ như mục 3

 •     Mang theo giấy tờ du lịch hợp lệ mà không yêu cầu phải có thẻ visa/giấy phép nhập cảnh khi vào Hong Kong SAR:
 •     Đã tới Hong Kong SAR qua hãng hàng không quốc tế Hong Kong không ít hơn 3 lần trong vòng 12 tháng trước khi đăng ký sử dụng chương trình thông quan xuất nhập cảnh tự động (e-channel)

5. Không có tiền lệ xấu tại Hong Kong SAR

 

Du khách đăng ký thành công có thể sử dụng Chương trình thông quan nhập cảnh tự động dành cho du khách thường xuyên (e-Channel) tại một trong những điểm sau:

 •     Sân bay quốc tế Hong Kong
 •     Trạm Lo Wu
 •     Lok Ma Chau Spur Line
 •     Cầu Shenzhen Bay
 •     Bến phà Macao
 •     Bến phà Trung Quốc

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác